Qua strình hình thành và phát triển của Trường Tiểu Học Tân Phúc

Tân Phúc là xã thuần nông nằm ở trung tâm các xã phía bắc huyện Ân Thi, có Quốc lộ 38 và Quốc lộ 5B chạy qua thuận lợi cho việc đi lại và giao thương phát triển kinh tế. Toàn xã có 7 thôn với 4799 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên 470,44 ha. Dưới thời phong kiến Tân Phúc là vùng đất khoa bảng giàu truyền thống hiếu học, đã có 10 người đỗ đạt cao được ghi danh tại Văn Miếu Xích Đằng, tỉnh Hưng Yên và Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, trong những năm qua, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Phúc luôn quan tâm và chăm lo đến sự nghiệp giáo dục.

Trường Tiểu học Tân Phúc tiền thân là trường Cấp 1 Chiến Thắng. Trường được thành lập năm 1968. Khi mới được thành lập, trường không có cơ sở riêng, phải học nhờ ở đình làng và nhiều địa điểm lẻ tẻ trong xã. Do cơ sở vật chất của nhà trường quá khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, chương trình giảng dạy và sách giáo khoa còn nhiều hạn chế nên chất lưọng giáo dục của trường những năm học này còn chưa cao. Trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của nhà trường đã có nhiều đổi thay theo từng giai đoạn của lịch sử. Trường Tiểu học Tân Phúc hiện nay nằm ở vị trí trung tâm của xã rất thuận lợi cho học sinh trong xã tới trường học. Nhà trường có khuôn viên rộng khoảng 6350m2. Trường có 3 dãy phòng học và phòng chức năng được xếp hình chữ L bao quanh sân trường. Trường có hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh, lán xe cho giáo viên, học sinh. Cảnh quan nhà trường đẹp, thân thiện. Năm học 2018-2019, trường có tổng số 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 3 CBQL, 17 giáo viên với đầy đủ loại hình đào tạo để dạy văn hóa và các môn năng khiếu, 01 nhân viên thư viện – thiết bị, 01 nhân viên văn thư kế toán và 01 nhân viên y tế. Trường có 13 lớp với 13 phòng học, đảm bảo 1lớp/ 1 phòng đủ cho 417 học sinh của trường được học chương trình 9 buổi/tuần và học tập trung tại một địa điểm. Bên cạnh đó, nhà trường còn 11 phòng chức năng hoạt động hiệu quả phục vụ tốt cho công tác quản lý và dạy học của nhà trường. Trong nhiều năm học qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của địa phương, của nhà trường, đoàn kết, nhất trí xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển và đạt nhiều thành tích xuất sắc. Nhà trường là địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục và là điểm sáng về công tác chuyên môn của huyện Ân Thi. Chất lượng giáo dục nhà trường luôn được nâng cao, có uy tín trong xã hội. Tỉ lệ học sinh học tập còn hạn chế giảm rõ rệt, học sinh được khen thưởng tăng cao. Hàng năm, trường đều có học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện, 86% học sinh được khen thưởng cuối năm, học sinh lên lớp đạt trên 99%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Song song với việc nâng cao chất lượng văn hóa, nhà trường thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Phong trào “Phát âm chuẩn - Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” được giáo viên và học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Nhà trường đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi đánh giá đơn vị đứng tốp đầu về phong trào “Phát âm chuẩn - Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp” có nhiều giáo viên và học sinh đoạt giải trong các hội thi “Đọc hay - Viết đẹp” cấp huyện. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra rất sôi nổi và đoạt giải cao trong các hội thi và giao lưu cấp huyện và cấp tỉnh. Chính vì vậy, nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến. Các tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc được các cấp tặng khen. Năm 2014, Trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Năm học 2017-2018, nhà trường vươn lên dẫn đầu khối các trường Tiểu học huyện Ân Thi được UBND tỉnh Hưng Yên tặng cờ thi đua xuất sắc.